Đi ngoài đường thấy ai rớt vàng tuyệt đối không nhặt, thủ đoạn quá sức tưởng tượng

bởi nguyengiang Theo Myeva | 00:06:26 AM 12/01/2017
Thấy hay thì Click
Theo báo Người lao động, ở tỉnh Bình Dương vừa xảy ra một vụ lừa đảo tinh vi. Người bị hại bị lừa lúc nào cũng không hề hay biết. Mọi người đọc xong nhớ cảnh giác thủ đoạn này nhé!

 

Khoảng 16h30 ngày 10/10, Tuấn chạy xe máy mang theo miếng vàng giả (một mặt in hình rồng, mặt kia có chữ 24k, 9999, bọc trong túi nhựa trong suốt) đi săn tìm những người phụ nữ có đeo vàng để lừa. Long chạy xe sau Tuấn.

Đến đường 43, thuộc phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, cả hai phát hiện chị Lê Thị H. (30 tuổi, quê Nghệ An) đeo hai chiếc nhẫn vàng, Tuấn chạy xe vượt lên chị H. rồi giả vờ đánh rơi miếng vàng giả cùng 800 ngàn đồng tiền thật trước mặt nạn nhân. Chị H. vừa nhặt lên thì, Long lập tức thắng xe đòi chia miếng vàng. Tuấn cũng quay trở lại bảo đó là vàng và tiền mình vừa đánh rơi.

1

Miếng vàng rơi có in hình rồng, một mặt có chữ 24K, một mặt có ghi bốn số 9999, bọc trong miếng nhựa trong suốt. Ngoài ra còn có 800.000 đồng để bên trong bao.

Khi Long định cho đồ vào túi, Tuấn đã quay xe lại chỗ rơi vàng và xin lại tài sản. Long không chịu đưa, nói hắn và chị H. nhặt được. Hai bên giả vờ cãi cọ nhau, có lúc định xông vào ẩu đả. Cuối cùng, Long bảo muốn lấy lại vàng thì phải đưa cho hắn và chị H. 10 triệu đồng.

Tuấn bảo không có tiền mặt, phải đem đi bán miếng vàng mới chia cho được. Cả hai năn nỉ chị H. mang vàng bán. Chị H. đồng ý, nhưng khi chuẩn bị nổ máy chạy thì cả hai níu lại nói phải có tài sản gì làm tin, chứ không chị H. bỏ đi luôn thì sao.

Nhìn thấy hai chiếc nhẫn vàng trên tay nạn nhân, Long và Tuấn bảo chị tháo nhẫn làm tin được. Không chút mảy may nghi ngờ, chị H. tháo nhẫn và đem miếng vàng đến một tiệm vàng trên phường Bình Hòa bán.
Qua kiểm tra chủ tiệm cho rằng đây là miếng vàng giả. Chị H. tá hỏa vội vàng quay lại địa điểm vàng rơi thì hai người đàn ông đã biến mất.

Tham thì thâm!

Có câu tham thì thâm quả thật không sai. Chỉ vì muốn nhận được tài sản được chia mà chị này đã dễ dàng bị chúng lừa. Dù thủ đoạn này quá tinh vi nhưng không hẳn là mới, chúng đánh vào lòng tham của chúng ta là chính. Mình chỉ có những ý kiến như thế này:

1. Thấy người khác đánh rơi tài sản, hoặc không nhặt hoặc nếu nhặt phải trả lại đừng yêu cầu chia chát. Nếu không có thể giao cho phía công an nhờ xử lý.
2. Luôn cảnh giác tình trạng dàn cảnh mọi lúc mọi nơi, có thể khi bạn dừng xe sẽ bị chúng chặn cướp cũng không chừng.
3. Đừng dễ dàng giao nộp tài sản của mình cho bất kì ai.
4. Cuối cùng: Thấy vàng rơi đừng vội nhặt, không thôi chúng lừa đấy!

Các mẹ nhà mình nhớ cảnh giác nha!


Đang tải quảng cáo...
Từ khóa

KẾT NỐI TỚI TẠP CHÍ SAO


Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN ĐÃ XEM CHƯA?

Bộ ảnh ngộ nghĩnh về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Hãy cùng xem bộ ảnh ngộ nghĩnh dưới đây về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ nhé, nhất định bạn sẽ thấy mình trong đó đấy.

Cười chảy nước mắt với những hiểu nhầm tai hại từ tin nhắn không dấu

Tiếng Việt vô cùng phong phú và đa nghĩa nên chỉ cần một tin nhắn không có dấu cũng khiến người nhận hiểu lầm thành ý khác.

Nếu trả lời được 6/7 câu hỏi sau, bạn có thể sẽ trở thành 1 tên tội phạm giết người kinh điển

Với 7 câu hỏi được nêu ra dưới đây, khi trả lời được 6/7 câu bạn có thể sẽ trở thành...

Chết cười với lí do Binladen không dám khủng bố ở Việt Nam

Đây là một bài viết vui về lí do tại sao không có khủng bố ở Việt Nam, nhưng đằng sau đó cũng có những điều khiến chúng ta phải suy ngẫm

Bạn sẽ gật đầu lia lịa khi xem chùm ảnh “Công nghệ thay đổi loài mèo như thế nào”

Không chỉ thay đổi cuộc sống của con người, công nghệ còn thay đổi cả những con vật tưởng chừng như chả liên quan gì như mèo. Cùng xem chùm ảnh hài hước và ý nghĩa sau để hiểu nhé.

Đừng bao giờ rời tay chàng trai có 10 điểm vàng dưới đây

Nếu bạn thấy mình có quá nửa các dấu hiệu trong bài viết này thì nhớ tuyệt đối đừng để người ấy rời tay nhé, nếu không bạn sẽ hối hận đấy!